4 NGUY CƠ MẤT AN TOÀN XE NÂNG TẠI NƠI LÀM VIỆC

Ấp Bến Sắn, Phước Thiền, Huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai
huynhhaihuynh1984@gmail.com
4 NGUY CƠ MẤT AN TOÀN XE NÂNG TẠI NƠI LÀM VIỆC
Ngày đăng: 07/07/2023 06:28 PM

4 nguy cơ mất an toàn xe nâng tại nơi làm việc

Làm việc trong ngành xử lý vật liệu đôi khi có thể đặt nhân viên trong các điều kiện nguy hiểm tiềm ẩn. Tuy nhiên, nhận thức về an toàn là tối quan trọng trong việc giảm thiểu và giảm thiểu rủi ro đối với phúc lợi của người lao động, sản phẩm và chính cơ sở sản xuất đó.

mat-an-toan-xe-nang

Chủ động và giảm thiểu nguy cơ mất an toàn xe nâng là thói quen giúp làm việc hiệu quả. Hệ tư tưởng này cũng có thể được kết hợp với việc sử dụng xe nâng. Tuy nhiên, có một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để giảm khả năng xảy ra tình huống nguy hiểm, đây là 4 nguy cơ mất an toàn xe nâng tại nơi làm việc bị bỏ qua nhiều nhất:

Mất hoặc thiếu dầu thủy lực

Dầu thủy lực cho phép bất kỳ xe nâng để nâng cao và hạ thấp càng nâng của nó trong suốt cuộc đời hoạt động. Thường xuyên kiểm tra dầu thủy lực để đảm bảo hoạt động đúng và ngăn ngừa tai nạn trong quá trình sử dụng. Trong nhiều trường hợp, môi trường tốc độ cao và căng thẳng cao thường đi kèm với hoạt động của xe nâng khiến nhiệm vụ này có vẻ phản tác dụng với mục tiêu hiệu quả và năng suất. Lượng không đầy đủ hoặc mất dầu thủy lực có thể dẫn đến thất bại ngay lập tức của các cơ chế và đặt ra một mối đe dọa lớn cho cả hoạt động xử lý vật liệu và quan trọng hơn là sự an toàn và phúc lợi của nhân viên. Tai nạn xe nâng có thể thảm khốc. Điều quan trọng là kiểm tra toàn bộ dầu thủy lực của xe nâng trước khi sử dụng.

mat-an-toan-xe-nang

Thiếu quan sát môi trường xung quanh

Điều quan trọng là bất kỳ người lái xe nâng hoặc bất kỳ lao động nói chung chú ý đến môi trường xung quanh của họ khi làm việc. Đó là thận trọng để duy trì một góc độ quan sát của tất cả các hoạt động và được lưu tâm của giao thông xe cộ trong và xung quanh các cơ sở.

mat-an-toan-xe-nang

Một nguyên nhân phổ biến của tai nạn và mất an toàn xe nâng tại nơi làm việc là sơ suất thiếu quan sát khi điều khiển xe nâng. Các vật cản trên đường có thể dễ dàng cản trở mọi hoạt động. Vì lý do này, điều quan trọng là một nhà điều hành xe nâng và một lao động nói chung phải đảm bảo sự chú ý của họ trên các nhiệm vụ ở mọi lúc. Điều này đặc biệt đúng khi xử lý các vật liệu nguy hiểm, các chất nguy hiểm hoặc hàng hóa nặng có khả năng gây thương tích bất kỳ công nhân nào. Người lái xe nâng nên luôn luôn tập trung mắt trước mặt họ, liên tục khảo sát khu vực để tìm các mối nguy hiểm tiềm ẩn. Chiến thuật như thế này là biện pháp chủ động nhất trong việc ngăn chặn sự cố tại nơi làm việc.

Xử lý không đúng các tải trọng không an toàn

Điều này liên quan trực tiếp đến các bảng dữ liệu tải trọng hàng hóa và không nhận thức được các vật liệu nguy hiểm. Trước khi xử lý bất kỳ chất nào, hãy đảm bảo sử dụng thiết bị bảo hộ cá nhân và trang phục phù hợp để làm việc với các chất có khả năng dễ bay hơi. Việc học mã số báo hiệu nguy hiểm cũng có thể là một kỹ năng tuyệt vời cho bất kỳ công nhân nào cố gắng giải mã lớp vật liệu họ đang xử lý. Xử lý không đúng các vật liệu này có thể dẫn đến sự cố tràn hoặc ô nhiễm của các cơ sở, kết quả có thể bị tàn phá. Điều bắt buộc là phải đảm bảo xử lý đúng các vật liệu không an toàn và tuân thủ tất cả các giao thức an toàn sẽ đảm bảo và giảm khả năng xảy ra sự cố nghiêm trọng.

mat-an-toan-xe-nang

Người lái xe bị mất nước

Nguy cơ mất an toàn xe nâng này là duy nhất và khác xa so với ba loại trên, nhưng mối nguy hiểm này có thể là mối nguy hiểm nhất. Người lao động mất nước thường có khả năng xử lý không đúng bất kỳ tải trọng  nào và ít có khả năng nhận thức được môi trường xung quanh của họ. Hơn nữa, công nhân mất nước có nguy cơ cao bị đột quỵ do nhiệt hoặc các biến chứng liên quan đến tim. Thảm kịch này, là điều này có thể dễ dàng tránh được với hydrat hóa thường xuyên và phục hồi đầy đủ. Bắt buộc phải nghỉ giải lao thường xuyên và uống hai lít nước vào những ngày hè nóng bức đó.

Zalo
Hotline